Chọn Mua Bồn Rửa Bát ‘Chuẩn’

Khi chọn mua bồn rửa bát, bạn phải cân nhắc về cấu trúc, hình dáng, vật liệu…

Cách Chọn Mua Bồn Rửa Bát

Bồn rửa bát là thiết bị quá đỗi cần thiết trong phòng bếp và cũng là thiết bị hầu như không thể di chuyển được. Do đó, việc lựa chọn bồn rửa bát chắc chắn là một trong những quyết định quan trọng nhất, vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn trong nhiều năm tiếp theo.

* Chọn số lượng chậu rửa và cấu trúc

1. Bồn rửa bát đơn, kích thước lớn

– Ưu điểm: Bồn rửa bát đơn, sâu lòng có nghĩa bạn dễ dàng ngâm hoặc rửa một chiếc chảo to hoặc chuẩn bị một lượng lớn thực phẩm.

– Nhược điểm: Bạn không thể làm nhiều việc cùng một lúc khi chỉ có một ngăn chậu rửa. Chẳng hạn như bạn không thể vừa ngâm bát đĩa vừa rửa rau. Nó khiến cho công việc nội trợ có phần lúng túng hơn.

2. Bồn rửa đôi với kích thước khác nhau (tỷ lệ 60/40 hoặc khác)

– Ưu điểm: Bồn rửa bát đôi cho phép bạn thưc hiện những nhiệm vụ riêng biệt như rửa bát và chuẩn bị thực phẩm một cách dễ dàng. Bồn rửa 60/40 thường có một ngăn chậu với đường kính khoảng 45 cm và đường kính ngăn chậu còn lại khoảng 35 cm. Điều lý tưởng là bạn có thể làm sạch trong chậu lớn và chuẩn bị trong chiếc nhỏ hơn.

– Nhược điểm: Việc ngâm và rửa nồi niêu, xoong chảo hoặc đồ dùng có kích thước lớn trong ngăn chậu nhỏ sẽ khó khăn hơn.

3. Bồn rửa bát đôi với kích thước bằng nhau (tỷ lệ 50/50)

– Ưu điểm: Loại bồn rửa bát này dành cho những ai yêu thích sự đối xứng trong thiết kế. Nó cũng có lợi ích cho phép thực hiện nhiều công việc cùng một lúc: làm sạch, chuẩn bị, rửa, tráng…

– Nhược điểm: Chảo, xoong nồi kích thước lớn có thể phải đặt trên quầy bếp để ngâm, cọ rửa.

4. Bồn rửa ba (2 ngăn chậu to và 1 ngăn chậu nhỏ kèm giỏ đựng rác)

– Ưu điểm: Bạn có thể sử dụng giỏ đựng rác độc lập với chậu rửa.

– Nhược điểm: Một số mẫu, giống như trong hình, bạn không thể loại bỏ rác, thức ăn thừa trên quầy bếp và đổ vào giỏ đựng rác. Bởi vì nó là một chiếc bồn rửa to, nhiều không gian hơn là cần thiết.

* Chọn hình dáng của bồn rửa bát

1. Farmhouse

 Bồn rửa bát Farmhouse đa phần đều có thiết kế đơn giản với một ngăn chậu kích thước lớn. Sự khác biệt là phần phía trước tiếp xúc với người sử dụng – rất được yêu thích. Một bồn rửa bát Farmhouse điển hình có thể cách mép quầy bếp tới 10 cm, được đặt cao hơn bề mặt quầy bếp và cho phép những người có tầm vóc nhỏ nhắn cũng như trẻ em tiếp cận thật dễ dàng.

2. Farmhouse đôi

– Ưu điểm: Có những lợi ích tương tự với bất kỳ loại bồn rửa đôi nào khác.

– Nhược điểm: Không có phong cách cổ điển thực sự của bồn rửa Farmhouse đơn.

3. Bồn rửa bát cong

– Ưu điểm: Nhiều chủ nhà đánh giá rằng một chiếc bồn rửa bát cong dễ sử dụng hơn một chiếc có cạnh vuông góc.

– Nhược điểm: Nếu sự tối giản là phong cách chủ đạo của phòng bếp nhà bạn, mẫu bồn rửa bát này có lẽ không phải là những gì bạn đang tìm kiếm.

4. Tích hợp giá thoát nước cố định

– Ưu điểm: Tất nhiên, phụ kiện tuyệt vời này giúp bát đĩa, trái cây và rau xanh ráo nước nhanh chóng sau khi rửa.

– Nhược điểm: Do kích thước lớn nên bồn rửa chiếm nhiều diện tích bề mặt quầy bếp.

* Chọn vật liệu của bồn rửa bát

1. Thép không gỉ (Inox)

– Ưu điểm: Đây là loại vật liệu dễ làm sạch và có độ bền cao.

– Nhược điểm: Đồ dùng nhà bếp làm bằng kim loại rất dễ gây ra những vết xước trên bồn rửa nhưng có thể khắc phục được. Ngoài ra, nếu nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng là nước cứng, chậu rửa sẽ bị bám cặn vôi, xỉn màu trong quá trình sử dụng.

2. Sứ

– Ưu điểm: Sứ cũng là một vật liệu truyền thống, làm tăng thêm vẻ sang trọng, thanh lịch cho phòng bếp. Những ai yêu thích màu sắc sặc sỡ chắc hẳn sẽ vui mừng vì có vô vàn sự lựa chọn.

– Nhược điểm: Bồn rửa làm bằng sứ có giá thành hợp lý nhưng dễ bị tổn thương, nhất là các vết xước, nứt do đồ vật kim loại gây ra đều rất khó khắc phục.

3. Hợp chất đá granit

– Ưu điểm: Được làm từ đá granit và polyme, vật liệu này chống trầy xước và sứt mẻ, không lưu lại các vệt nước.

– Nhược điểm: Bồn rửa bát làm bằng hợp chất đá granit màu sáng có thể bị đổi màu và đòi hỏi phải có chế độ bảo trì đặc biệt.

4. Đá tự nhiên

– Ưu điểm: Bồn rửa bát từ đá tự nhiên – đá phiến là lựa chọn phổ biến nhất – chính xác là có thể phù hợp với vật liệu quầy bếp, đem đến cái nhìn sang trọng.

– Nhược điểm: Đá tự nhiên có giá thành cao, rất tốn kém, dễ bị xước và lưu lại vệt nước, đòi hỏi phải có chất tẩy rửa chuyên dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *