Lưu ý khi sử dụng lắp đặt bồn tắm đứng trong nội thất nhà tắm

Để có được không gian phòng tắm sang trọng, tiện nghi, phù hợp thì điều tối quan trọng là phải biết chọn vật dụng nhà tắm và biết cách bố trí chúng sao cho tạo nên sự hài hòa. Đặc biệt là không gian phòng tắm nào lắp đặt bồn tắm đứng. Để chọn được bồn tắm đứng đúng tiêu chuẩn và phù hợp Topy xin đưa ra 4 lưu ý khi sử dụng bồn tắm đứng dưới đây sẽ cung cấp thêm kiến thức cho quý vị trong quá trình chọn mua sản phẩm.

1. Vị trí bồn tắm đứng
Chọn vị trí bồn tắm đứng là vô cùng quan trọng. Chọn vị trí phải đảm bảo việc cấp thoát nước được tốt. Để tiết kiệm những khoản tiền không cần thiết, hãy đặt bồn tắm đứng ở gần hệ thống cấp nước, như vậy đường nước đi không quá xa, tránh mất nhiệt và giảm năng lượng tiêu thụ khi sử dụng. Ngoài ra việc đi đường ống nước xa chỉ làm nguy cơ tắc nghẽn tăng cao, dò đường ống…khó khăn trong việc bảo dưỡng sau này.

Đôi khi việc bố trí bồn tắm đứng trên bản vẽ chưa hẳn đã đúng trong thực tế. Người sử dụng có thể đi ra, vào bồn tắm đứng an toàn, dễ dàng. Do đó, cần chắc chắn rằng cửa ra vào nội thất nhà tắm không va chạm với cửa bồn tắm đứng. Trường hợp cần phải lắp bồn tắm đứng gần nhà vệ sinh, giải pháp là sử dụng rèm hoặc cửa trượt.

2. Chọn vách bồn tắm đứng phù hợp

Sau khi chọn vị trí bồn tắm đứng phù hợp, theo cách chuyên gia nội thất nhà tắm cần lựa chọn vách bồn tắm đứng phù hợp. Bao gồm loại bán khung, có khung, không khung. Khi lựa chọn dựa vào 3 tiêu chí : chi phí, thẩm mỹ, kỹ thuật.

Bên cạnh đó, xử lý chống thấm cũng là một vấn đề quan trọng phía trong của bồn tắm đứng. Thông thường sử dụng nhất là cách loại gạch ốp từ men, đá tự nhiên, thậm chí bạn có thể dùng cả kính cường lực ốp lên tường để thay thế cho gạch.
3. Lựa chọn vòi sen

Theo công ty phân phối thiết bị vệ sinh cao cấp, trên thị trường hiện nay rất đa dạng vòi sen, khi mua vòi sen bạn cần dựa vào các tiêu chí như : giá thành, thiết kế, chức năng. Hiện tại trên thị trường Việt Nam thì đa số vòi sen nhập từ Trung Quốc, giá cả hợp lý, nhưng bạn cần lưu ý là chỉ nên dùng những kiểu đơn giản, ít chức năng với loại từ Trung Quốc, để tránh rắc rối hỏng hóc, bảo dưỡng. Trường hợp bạn cần nhiều chức năng như phun sương, massage…thì hãy lựa chọn những hãng tên tuổi, sản phẩm rõ nguồn gốc tại công ty chúng tôi.

4. Phụ kiện cho bồn tắm đứng cao cấp

– Hãy đảm bảo phụ kiện inox bồn tắm đứng là inox 304 thật, tránh trường hợp nhanh chóng bị rỉ sét.

– Đối với vùng khí hậu lạnh, thì dùng bồn tắm có thể dùng thêm đèn sưởi, trên thị trường cũng rất đa dạng và cần khảo sát kĩ trước khi mua.

– Thiết bị vệ sinh cao cấp ở Hà Nội khuyên bạn nên dùng các loại bình đun nước nóng gián tiếp (bình có nơi chứa nước nóng). Khí hậu Việt Nam không phù hợp với các loại bình đun trực tiếp, độ bền kém, điện áp không ổn định. Có thể dùng hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *